Cách sửa iPad bị đen màn hình mà vẫn có tiếng

iPad gặp phải tình trạng màn hình bị đen nhưng vẫn có tiếng. Điều này khiến cho bạn cảm thấy khó hiểu và lo lắng không biết sửa iPad của mình như thế nào. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân của tình trạng này và cách để khắc phục nó.

iPad bị tối màn hình nhưng có tiếng

Nguyên nhân iPad bị đen màn hình mà vẫn có tiếng

Nguyên nhân chính khiến cho iPad bị đen màn hình mà vẫn có tiếng là do phần cứng của máy bị hỏng. Cụ thể hơn, đây thường là do màn hình hoặc IC hiển thị của iPad bị hư hỏng.

Khi màn hình hoặc IC hiển thị của máy bị hư hỏng, các tính năng khác trên máy vẫn hoạt động bình thường, chỉ duy nhất không thể hiển thị được trên màn hình. Do đó, màn hình của máy sẽ bị tê liệt và chỉ hiển thị một màu đen thu chót, trong khi âm thanh vẫn phát ra như bình thường.

Ngoài ra, trường hợp nếu bạn vẫn nhìn thấy mờ mờ nội dung hiển thị khi đặt iPad nằm nghiêng, có thể bộ phận hư hỏng nằm ở đèn màn hình. Những hư hỏng này thường xảy ra trên những chiếc iPad đã có tuổi đời cao, từng bị rơi rớt, va đập mạnh, ngấm nước hoặc gặp phải những sự cố không mong muốn tương tự.

Cách sửa iPad bị đen màn hình mà vẫn có tiếng

Vì nguyên nhân là do phần cứng của máy bị hỏng, việc khắc phục tình trạng này yêu cầu chúng ta phải đưa máy đến trung tâm sửa chữa iPad uy tín để kiểm tra và sửa chữa.

Thông thường, với lỗi màn hình iPad bị đen mà vẫn có tiếng, bạn sẽ cần tới 1 trong 3 giải pháp sau:

Thay màn hình iPad full bộ

Đây là giải pháp được áp dụng nhiều nhất với các trường hợp màn hình bị hư hỏng. Khi thay màn hình mới, nó sẽ giúp cho máy có thể hiển thị bình thường trở lại.

Đối với iPad màn hình iPad được cấu tạo bở 2 lớp: LCD bên trong và kính cảm ứng bên ngoài. Trường hợp này bạn chỉ cần thay màn LCD bên trong để tiết kiệm chi phí

Thay màn hình lcd iPad mới
Thay màn hình lcd bên trong iPad

Thay IC hiển thị

Khi IC hiển thị của máy bị hư hỏng, bạn cũng cần phải thay mới nó để khắc phục tình trạng đen màn hình.

Thay đèn màn hình

Trong trường hợp bộ phận hư hỏng nằm ở đèn màn hình, bạn cần phải thay chúng để giúp máy hoạt động bình thường trở lại.

Một lưu ý quan trọng khi sửa chữa iPad là bạn không nên thực hiện việc này tại nhà. Việc tự mình thử sửa chữa có thể gây ra hư hỏng nghiêm trọng hơn và khiến cho chi phí sửa chữa của bạn tăng lên đáng k ề nội dung dịch vụ. Vì vậy, bạn cần đưa máy đến trung tâm sửa chữa iPad uy tín để được kiểm tra và sửa chữa bởi những chuyên gia có kinh nghiệm.

Trung tâm sửa chữa ipad uy tín huy dũng mobile
Nên chọn trung tâm chuyên sửa chữa iPad để khắc phục lỗi

Cách phòng ngừa lỗi này trên iPad

Để tránh tình trạng iPad bị đen màn hình mà vẫn có tiếng xảy ra, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Không để chiếc iPad của bạn tiếp xúc với môi trường ẩm ướt hoặc nhiệt độ quá cao.
  • Sử dụng bao da hoặc ốp lưng bảo vệ cho chiếc iPad của bạn để giảm thiểu rủi ro khi máy bị va đập hoặc rơi rớt.
  • Không để chiếc iPad của bạn thường xuyên gặp những va đập mạnh hoặc rơi rớt.
  • Nếu phát hiện ra có lỗi với chiếc iPad của bạn, hãy mang nó tới trung tâm sửa chữa iPad uy tín để được kiểm tra và sửa chữa đúng cách.

Bảo vệ chiếc iPad của bạn là việc cực kỳ quan trọng để tránh những tình huống không mong muốn xảy ra.

Những câu hỏi thường gặp

1. Tại sao iPad lại bị đen màn hình mà vẫn có tiếng?

Nguyên nhân chính khiến cho iPad bị đen màn hình mà vẫn có tiếng là do phần cứng của máy bị hỏng. Điều này thường xảy ra khi màn hình hoặc IC hiển thị của máy bị hư hỏng.

2. Tôi có thể tự sửa chữa tình trạng iPad bị đen màn hình mà vẫn có tiếng không?

Không, bạn không nên tự sửa chữa tình trạng này tại nhà. Việc tự mình thử sửa chữa có thể gây ra hư hỏng nghiêm trọng hơn và khiến cho chi phí sửa chữa của bạn tăng lên đáng kể về nội dung dịch vụ. Bạn nên đưa máy đến trung tâm sửa chữa iPad uy tín để được kiểm tra và sửa chữa bởi những chuyên gia có kinh nghiệm.

3. Sửa iPad bị đen màn hình mà vẫn có tiếng giá bao nhiêu?

Giá sửa tuỳ thuộc vào máy của bạn bị hư tính năng nào, Bạn có thể dựa vào những hiện tượng mình có hướng dẫn trên bài viết mà có thể đi tham khảo giá ở những trung tâm sửa iPad uy tín.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cần thiết để giải đáp tình trạng iPad bị đen màn hình mà vẫn có tiếng. Việc này thường xuất hiện do phần cứng bị hỏng, đặc biệt là màn hình và IC hiển thị của máy.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên đưa chiếc iPad của mình đến một trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và sửa chữa bởi những chuyên gia có kinh nghiệm. Tùy thuộc vào tình trạng hư hỏng cụ thể, bạn có thể cần thay màn hình full bộ, thay IC hiển thị hoặc thay đèn màn hình.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân, cách sửa và cách phòng ngừa khi iPad bị đen màn hình mà vẫn có tiếng. Hy vọng rằng bạn đã có thêm kiến thức hữu ích để giải quyết tình huống này. Hãy luôn lưu ý bảo vệ chiếc iPad của bạn và thường xuyên kiểm tra để đảm bảo hoạt động ổn định và bền bỉ.