Cách sửa iPad chơi game bị văng ra ngoài màn hình chính

Bạn đang dùng iPad để giải trí, chơi game và học tập nhưng thường xuyên gặp phải tình trạng ứng dụng bị văng ra ngoài màn hình chính. Đây là một trong những vấn đề thường gặp của người dùng iPad. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều vì có rất nhiều cách để khắc phục lỗi này.

Hãy cùng tìm hiểu các cách sửa iPad chơi game bị văng ra ngoài màn hình chính để có thể tiếp tục sử dụng thiết bị mà không gặp phải tình trạng này.

game trên ipad bị văng

Nguyên nhân khiến iPad bị văng ứng dụng

Trước khi tìm hiểu cách khắc phục khi iPad bị văng ứng dụng, bạn cần phải nhận biết nguyên nhân gây ra tình trạng này. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến:

1. Do ảnh hưởng của mạng: Mạng yếu hoặc mất kết nối dẫn tới iPad tự động thoát ứng dụng.

2. File ứng dụng tải về quá nặng trong khi bộ nhớ Ram hạn chế không đủ sức chứa. Đây là nguyên nhân bị out ứng dụng và khiến máy bị treo đơ.

3. Ứng dụng không được cập nhập thường xuyên: Ứng dụng không được cập nhập thường xuyên nên bị lỗi hoặc cũng có thể do lỗi máy.

4. Do còn nhiều ứng dụng chạy ngầm trên iPad chưa tắt: Làm cho máy không hoạt động được, tự động tắt các ứng dụng của người dùng.

5. Bị lỗi ổ cứng hoặc CPU: Đây là lỗi thường gặp ở những iPad bị vô nước hoặc rơi rớt, trường hợp này bạn cần phải mang đến trung tâm chuyên sửa chữa iPad để khắc phục

Cách sửa lỗi văng ứng dụng trên iPad

Dựa trên những nguyên nhân bị lỗi, chúng tôi giới thiệu một số cách khắc phục lỗi văng ứng dụng trên iPad đơn giản như sau:

1. Khởi động lại thiết bị

Việc khởi động lại thiết bị là một phương pháp áp dụng khi gặp bất kỳ lỗi nào đối với iPad. Để khởi động lại thiết bị, bạn chỉ cần nhấn đồng thời hai nút Home và nút nguồn cho đến khi xuất hiện biểu tượng quả táo trên màn hình. Khi đó, bạn tiếp tục khởi động lại thiết bị và chạy lại ứng dụng bị văng.

Khởi động lại iPad để sửa văn game
Khởi động lại iPad để cho ứng dụng và IOS đồng bộ với nhau

2. Update ứng dụng

Một trong những nguyên nhân khiến ứng dụng bị văng là do không được cập nhật phiên bản mới nhất. Hãy kiểm tra xem có phiên bản cập nhật mới cho ứng dụng đó không bằng cách vào phần Update (như hình bên dưới). Nếu có, hãy cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất để khắc phục các lỗi và cải thiện hiệu suất của nó.

Update ứng dụng trên App Store
Update ứng dụng trên App Store

3. Xóa ứng dụng và cài lại

Nếu sau khi thử các phương pháp trên mà vẫn gặp phải lỗi văng ứng dụng, bạn có thể xóa ứng dụng đó khỏi iPad và cài đặt lại từ đầu.

Đầu tiên, nhấn và giữ biểu tượng của Game, ứng dụng trong màn hình chính cho đến khi các biểu tượng bắt đầu rung lên và hiện ra biểu tượng “X”. Tiếp theo, chạm vào biểu tượng “X” để xóa ứng dụng. Sau khi xóa thành công, hãy truy cập App Store để tải và cài đặt lại ứng dụng.

4. Cập nhật hệ điều hành iOS

Nếu iPad của bạn đang chạy phiên bản hệ điều hành iOS cũ, hãy kiểm tra xem có bản cập nhật mới nhất không. Cập nhật hệ điều hành iOS sẽ giúp khắc phục các lỗi gốc và cải thiện hiệu suất hoạt động của thiết bị, bao gồm cả việc sửa các vấn đề liên quan đến ứng dụng bị văng.

Update ios cho iPad
Update IOS cho iPad để khắc phục tình trạng văn game, ứng dụng

5. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu tất cả các phương pháp trên không giúp khắc phục lỗi văng ứng dụng, bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc trên iPad. Tuy nhiên, lưu ý rằng quá trình khôi phục này sẽ xóa tất cả dữ liệu và cài đặt trên thiết bị của bạn, vì vậy hãy đảm bảo đã sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành. Để khôi phục cài đặt gốc, vào phần Cài đặt > Chung > Khôi phục > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Địa chỉ khắc phục lỗi văng ứng dụng trên iPad uy tín

Nếu bạn vẫn gặp phải lỗi văng ứng dụng trên iPad mà không thể khắc phục được bằng những cách trên, hãy tới địa chỉ khắc phục lỗi uy tín.

Có nhiều cửa hàng, trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp có thể giúp bạn kiểm tra và sửa iPad của mình. Hãy tìm hiểu và chọn địa chỉ uy tín, đảm bảo rằng họ có kinh nghiệm và kiến thức để khắc phục các vấn đề liên quan đến ứng dụng trên iPad bằng cách xem những review của họ trên MXH, Google Review…

Trung tâm huy dũng mobile
Trung tâm sửa chữa iPad uy tín tại tphcm

Lời kết

Trên đây là một số cách để khắc phục lỗi văng ứng dụng trên iPad khi chơi game. Hãy thử từng phương pháp một để tìm ra giải pháp phù hợp với trường hợp của bạn. Bạn nên luôn cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng và hệ điều hành iOS để đảm bảo hiệu suất tốt nhất cho thiết bị của mình. Nếu các phương pháp trên không giúp, hãy tìm đến các địa chỉ uy tín để được tư vấn và khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp.