Nguyên nhân và cách sửa loa iPad bị rè hiệu quả

Khi sử dụng iPad, một trong những vấn đề thường gặp phải là loa bị rè, làm giảm chất lượng âm thanh và ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Nếu bạn đang gặp tình trạng này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục loa iPad bị rè để có được một sản phẩm hoạt động hoàn hảo nhất.

load ipad
Khắc phục iPad bị rè loa

Nguyên Nhân Loa iPad Bị Rè

Có nhiều nguyên nhân khiến cho loa iPad bị rè, bao gồm:

1. Bụi bẩn bám ở khe loa

Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc loa iPad của bạn bị rè là do bụi bẩn bám ở khe loa. Nếu xuất hiện vấn đề này, bạn hãy kiểm tra thử và sử dụng tăm bông hoặc khăn mềm vệ sinh để làm sạch các khe loa.

vệ sinh loa ipad
vệ sinh loa ipad bằng bông và cồn 90 độ

Nếu các vết bẩn không ra thì bạn có thể dùng cồn 70 độ hoặc nước rửa tay khô để vệ sinh. Sau đó, hạn chế dùng nước vì nước có thể ngấm sâu vào máy tính bảng gây ảnh hưởng đến chất lượng phần cứng của sản phẩm. Hãy thường xuyên vệ sinh khe loa, nếu bạn nhận thấy âm thanh bị rè và khe loa có bụi bẩn.

2. Sử dụng với mức âm lượng lớn trong thời gian dài

Nếu bạn sử dụng iPad với mức âm lượng lớn trong thời gian dài, loa sản phẩm có thể bị rè. Khi đó, bạn hãy tắt máy một thời gian, để máy nghỉ ngơi, sau đó thử bật lại và kiểm tra.

Hãy giữ mức âm lượng loa ở khoảng 50 – 80%, hạn chế mở loa iPad với mức âm lượng lớn trong thời gian dài.

3. Cài đặt nhiều ứng dụng cùng chức năng

Việc cài đặt nhiều ứng dụng cùng chức năng gây xung đột phần mềm cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho loa iPad bị rè. Bạn nên gỡ bỏ những ứng dụng gây xung đột này để khắc phục ngay.

Đối với một số người dùng, cách này khá khó thực hiện do không biết chính xác ứng dụng nào gây lỗi. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tải và sử dụng những ứng dụng rõ nguồn gốc để tránh phát sinh lỗi xung đột phần mềm.

check dũ liệu khách hàng trên ipad

4. Màng loa bị thủng rách

Ngoài ra, một số nguyên nhân khác đến từ phần cứng, ví dụ như màng loa bị thủng rách, cũng khiến cho chất lượng âm thanh bị biến đổi như rè hoặc không nghe được.

Với những trường hợp này, bạn cần mang máy đến các trung tâm bảo hành của hãng hoặc những nơi sửa chữa uy tín để kiểm tra và thay thế loa hay phần cứng bị hỏng.

Cách Sửa Loa iPad Bị Rè

Sau khi đã biết nguyên nhân, bạn có thể áp dụng các cách khắc phục sau để sửa loa iPad bị rè:

1. Vệ sinh khe loa iPad

Đây là một trong những cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng loa iPad bị rè do bụi bẩn. Hãy vệ sinh thường xuyên khe loa của máy và tránh để bụi bẩn tích tụ lâu ngày.

Nên vệ sinh bằng cồn 90 độ hoặc săn thơm, bạn dùng tăm bông chấm vào dung dịch để vệ sinh

2. Tắt máy một thời gian

Nếu bạn đã sử dụng iPad với âm lượng lớn trong thời gian dài, hãy tắt máy để cho nó nghỉ ngơi. Sau đó, bật lại và kiểm tra xem loa có hoạt động bình thường hay không.

3. Gỡ bỏ ứng dụng gây xung đột

Nếu bạn phát hiện rằng một số ứng dụng cùng chức năng gây xung đột và là nguyên nhân dẫn đến loa iPad bị rè, hãy gỡ bỏ chúng để khắc phục tình trạng này.

4. Thay thế loa iPad mới

Khi loa iPad bị rè do hỏng phần cứng, bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra và thay thế loa mới. Điều này sẽ giúp khắc phục hoàn toàn vấn đề của bạn.

cụm loa ipad
Vị trí cụm loa ipad cần thay

Hiện tại giá thay thể giao đồng từ 300k – 1500k tuỳ dùng iPad

Nếu bạn chưa tìm được trung tâm uy tín bạn có thể tham khảo bài viết: Top cửa hàng sửa chữa iPad uy tín tại TPHCM

Cách Phòng Tránh iPad Bị Rè Loa

Để tránh tình trạng loa iPad bị rè, bạn có thể thực hiện các cách sau:

1. Thường xuyên vệ sinh iPad: Để tránh tích tụ bụi bẩn và các tác nhân gây hại khác lên sản phẩm, bạn nên vệ sinh thường xuyên iPad của mình, đặc biệt là khe loa và khe cắm sạc.

2. Giữ iPad khô ráo: Không nên dùng hoặc để iPad trong môi trường ẩm ướt, hãy giữ cho máy luôn khô ráo và sạch sẽ để tránh tình trạng loa bị rè.

3. Hạn chế mở loa iPad với âm lượng lớn: Hạn chế mở loa iPad với âm lượng lớn trong thời gian dài và giữ mức âm lượng ở khoảng 50 – 80% để tránh tình trạng loa bị rè.

Với lỗi iPad bị rè và bạn đã tìm cách sử lý bằng vệ sinh, xoá ứng dụng xung đột nhưng vẫn không khắc phục đượ thì bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra và sửa loa iPad bị rè vì các kỹ thuật viên sẽ có kinh nghiệm và chuyên môn trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến phần cứng của iPad.