Cách sửa iPad khi bị dính nước an toàn

iPad bị dính nước điều này có thể dẫn đến hư hỏng và khiến thiết bị ngừng hoạt động trường hợp nặng nhất có thể thư main khi dính phải nước biển. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu các cách sửa iPad khi bị dính nước một cách an toàn.

ipad bị vô nước

Làm thế nào để biết iPad của bạn đã bị dính nước?

Trước khi bắt tay vào sửa chữa, điều quan trọng là phải xác định xem thiết bị của bạn đã bị dính nước hay chưa. Đây là một số dấu hiệu cho thấy iPad của bạn đã bị dính nước:

Làm thế nào để sửa iPad khi bị dính nước?

Nếu iPad của bạn đã bị dính nước, hãy tắt ngay lập tức thiết bị này để tránh gây thêm hư hỏng. Sau đó, làm theo các bước sau đây

Bước 1: Làm khô iPad của bạn

Sau khi lấy được iPad ra khỏi nước, hãy lau khô toàn bộ bề mặt của thiết bị bằng khăn mềm hoặc giấy thấm nước. Hãy chú ý đến những chỗ khó khăn để khô hơn, chẳng hạn như các khe hở hoặc cổng USB.

Bước 2: Sử dụng hơi nước để làm khô

Nếu iPad của bạn bị dính nước nhiều, bạn có thể sử dụng máy sấy tóc hoặc quạt để thổi khô thiết bị. Điều này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn lượng nước còn sót lại trong thiết bị của bạn.

Bước 3: Tháo ra và lau khô các bộ phận

Nếu sau khi làm khô toàn bộ mặt trước của iPad mà thiết bị vẫn không hoạt động, bạn có thể tháo ra một số bộ phận và lau khô chúng. Hãy kiểm tra các cổng USB, tai nghe, pin, thẻ SIM và thậm chí cả bo mạch chủ. Nếu bạn không tự tin trong việc tháo ra các bộ phận, bạn có thể mang thiết bị của mình đến cửa hàng sửa chữa để được giúp đỡ.

Tham khảo thêm: Cửa hàng sửa iPad uy tín tại TPHCM

Bước 4: Đưa iPad vào túi gạo

Bạn có thể đưa nó vào trong một túi gạo. Gạo sẽ hút hết lượng nước và độ ẩm bên trong thiết bị của bạn khiến cho máy bạn giảm hư hại tốt đa trước khi mang đến trung tâm sửa chữa iPad

So sánh các phương pháp sửa iPad khi bị dính nước

Các phương pháp sửa iPad khi bị dính nước khác nhau về độ hiệu quả và độ an toàn. Sử dụng túi gạo để làm khô thiết bị của bạn là một phương pháp rất an toàn, nhưng có thể mất nhiều thời gian hơn để iPad của bạn hoạt động trở lại nhưng chỉ hiệu quả với những máy vô nước nhẹ do đi mưa, làm nước đổ trên bề mặt iPad.

Nếu trường hợp rơi hẳng xuống nước, bạn nên tìm đến các trung tâm uy tín để sử lý bằng các tháo main và làm sạch nước ở các bộ phận bên trong chống oxi hoá

Main iPad bị oxi hoá do vô nước

Lời khuyên khi sửa iPad khi bị dính nước

Dưới đây là một số lời khuyên khi sửa iPad khi bị dính nước:

  • Khi iPad của bạn bị dính nước, hãy tắt ngay lập tức thiết bị để tránh gây thêm hư hỏng.
  • Nếu sau khi đã làm khô toàn bộ iPad mà thiết bị của bạn vẫn không hoạt động, đừng cố gắng khắc phục nó một mình. Hãy mang thiết bị của bạn đến cửa hàng sửa chữa và nhờ các chuyên gia giúp đỡ.

4 câu hỏi thường gặp

1. Nên làm gì khi iPad của tôi bị dính nước?

Nếu iPad của bạn bị dính nước, hãy tắt ngay lập tức thiết bị để tránh gây thêm hư hỏng. Sau đó, làm theo các bước để tránh bị oxi hoá trên main và mang đến các trung tâm chuyên sửa chữa iPad

2. Sử dụng túi gạo để làm khô iPad có an toàn không?

Cách sử dụng túi gạo để làm khô iPad rất an toàn và hiệu quả. Gạo sẽ hút hết lượng nước bên trong thiết bị của bạn và giúp iPad hoạt động trở lại, nhưng chỉ áp dụng với những trường hợp vô nước nhẹ.

3. Tại sao iPad của tôi vẫn không hoạt động sau khi đã sửa chữa?

Nếu sau khi đã làm khô hết nước trong thiết bị mà iPad của bạn vẫn không hoạt động, có thể có những hư hỏng bên trong iPad của bạn. Hãy mang thiết bị của bạn đến cửa hàng sửa chữa để được giúp đỡ.

ipad bị mất nguồn
iPad không khởi động được nguồn khi bị vô nước nặng

Kết luận

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về cách sửa iPad khi bị dính nước một cách an toàn. Việc sửa chữa iPad khi bị dính nước có thể rất khó khăn và có nguy cơ gây hư hỏng thiết bị. Vì vậy, nếu bạn không tự tin trong việc sửa chữa thiết bị của mình, hãy mang nó đến cửa hàng sửa chữa để được giúp đỡ.