Nguyên nhân và cách sửa iPad bị lỗi dính kẹt chế độ tai nghe

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng iPad bị dính chế độ tai nghe, có nghĩa là khi bạn rút tai nghe ra khỏi máy thì âm thanh vẫn chỉ được phát ra qua tai nghe. Đây là một vấn đề khá khó chịu, và điều này có thể xảy ra với bất kỳ ai sử dụng các thiết bị iOS.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số nguyên nhân khiến iPad bị dính chế độ tai nghe, cũng như cách khắc phục để bạn có thể sử dụng lại chiếc máy tính bảng của mình một cách bình thường.

Nguyên nhân khiến Ipad bị dính tai nghe

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng iPad bị dính chế độ tai nghe, và dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất:

Giắc cắm Ipad bị hư do va đập hoặc vô nước

Khi bạn sử dụng iPad, nếu giắc cắm của máy bị va đập mạnh hoặc bị vô nước, đây có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPad bị dính chế độ tai nghe. Vấn đề này có thể được khắc phục bằng cách sửa chữa giắc cắm hoặc thay thế nó.

iPad bị vô nước

Tham khảo thêm: Cách sửa iPad bị dính nước

Giắc cắm bị mắc kẹt bởi bụi bẩn hoặc vật cản nào đó khiến Ipad của bạn cho rằng tai nghe vẫn đang được kết nối

Nếu giắc cắm của iPad bị mắc kẹt bởi bụi bẩn hoặc vật cản nào đó, chiếc máy tính bảng của bạn có thể cho rằng tai nghe vẫn đang được kết nối với máy. Điều này có thể được khắc phục bằng cách sử dụng các công cụ để làm sạch giắc cắm.

Lỗi phần mềm khiến Ipad bị lỗi treo tai nghe

Một số lỗi phần mềm trên iPad có thể dẫn đến tình trạng bị dính chế độ tai nghe. Trong trường hợp này, bạn có thể thử khởi động lại thiết bị hoặc cài đặt lại hệ điều hành.

Người dùng ngắt kết nối tai nghe quá đột ngột hoặc ngắt tai nghe khi Ipad đang xử lí một tác vụ khác

Khi bạn ngắt kết nối tai nghe quá đột ngột hoặc ngắt tai nghe khi iPad đang xử lý một tác vụ khác, điều này có thể dẫn đến lỗi treo tai nghe. Trong trường hợp này, bạn cần phải đợi cho thiết bị hoàn thành tác vụ hiện tại trước khi rút tai nghe ra.

Người dùng sử dụng tai nghe kém chất lượng

Nếu bạn sử dụng tai nghe kém chất lượng, điều này có thể làm cho iPad không thể nhận ra khi tai nghe đã được rút ra khỏi giắc cắm và gây ra tình trạng bị dính chế độ tai nghe. Vì vậy, hãy sử dụng các tai nghe chất lượng tốt để tránh xảy ra sự cố này.

đây tai nghe kém chất lượng

Một số cách sửa khi Ipad bị lỗi treo tai nghe

Sau đây là một số cách khắc phục khi iPad bị lỗi treo tai nghe:

Thử cắm lại tại nghe vào máy rồi rút ra

Một trong những cách đơn giản và nhanh chóng nhất để khắc phục tình trạng iPad bị dính chế độ tai nghe là thử cắm tai nghe vào máy rồi rút ra nhiều lần. Điều này giúp cho máy tính bảng của bạn có thể nhận ra khi tai nghe đã được rút ra.

Thử kết nối máy với một tai nghe khác

Nếu vẫn không thể khắc phục được tình trạng iPad bị dính chế độ tai nghe sau khi thử cắm tai nghe lại và rút ra nhiều lần, bạn có thể thử kết nối điện thoại với một chiếc tai nghe khác để kiểm tra xem vấn đề có phải do tai nghe hay không.

Khởi động lại Ipad

Khởi động lại thiết bị là một trong những cách hiệu quả để khắc phục các lỗi phần mềm trên iPad, bao gồm tình trạng bị dính chế độ tai nghe.

khởi động lại ipad

Vệ sinh giắc cắm tai nghe

Để khắc phục vấn đề do giắc cắm bị bụi bẩn hoặc có dị vật lọt vào bên trong, bạn có thể sử dụng một đèn pin để kiểm tra và dùng tăm bông để làm sạch giắc cắm.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến iPad bị dính chế độ tai nghe và cách khắc phục. Hy vọng rằng thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Kết luận

Tình trạng iPad bị dính chế độ tai nghe là một vấn đề khá phổ biến, tuy nhiên, với những nguyên nhân và cách khắc phục đã được đề cập trong bài viết, bạn có thể khắc phục tình trạng này một cách đơn giản và nhanh chóng.

Nếu đã thực hiện hết những cách trên mà không đạt được hiệu quả mong muốn, khả năng cao jack cắm tai nghe của bạn bị hư, bạn hãy mang đến những trung tâm uy tín chuyên sửa iPad để thay jack cắm tai nghe khác cho chiếc iPad của mình.