Cách sửa lỗi màn hình iPad bị sọc hiệu quả

Nếu bạn là người dùng của thiết bị iPad của Apple, chắc hẳn bạn đã từng gặp phải tình trạng màn hình bị sọc. Đây là vấn đề khá thường gặp và có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của người dùng iFan. Những sọc ngang/dọc, sọc mờ, sọc trắng đen, chập chờn đều là những dấu hiệu của lỗi màn hình iPad bị sọc.

Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tự sửa lỗi một số trường hợp khiến màn iPad bị sọc này một cách nhanh chóng và hiệu quả với những cách sau đây.

1. Dấu hiệu khi màn hình iPad bị sọc

Đối với lỗi màn hình iPad bị sọc dọc hoặc ngang, thì sẽ rất dễ để nhận biết. Tuy nhiên, bạn nên để ý đến các dấu hiệu khác nhằm kiểm tra mức độ nghiêm trọng của lỗi màn hình thiết bị:

 • Màn hình có những đường màu sắc khác biệt khi sử dụng.
 • Màn hình tạo ra những đường lượn sóng hoặc hiển thị điểm sọc mờ.
 • Màn hình có điểm sọc trắng/đen hoặc xanh, vàng ảnh hưởng đến tầm nhìn hiển thị.
 • Màn hình có sọc đen một bên và bị mất cảm ứng.
 • Màn hình iPad bị sọc khi khởi động một ứng dụng nào đó.

Đó là những dấu hiệu thường gặp hoặc hiếm gặp nhưng lại xuất hiện trên màn hình iPad của bạn. Tất cả những dấu hiệu này đều sẽ có những nguyên nhân gây ảnh hưởng. Vì thế, bạn sẽ muốn tìm hiểu qua phần mục tiếp theo.

ipad bị sọc màn hình

2. Nguyên nhân làm màn hình iPad bị sọc

Màn hình bị sọc sẽ có nguyên nhân riêng biệt gây ảnh hưởng đến vấn đề này. Cho nên, bạn có thể kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân dưới đây để sửa chữa và thay màn hình iPad sớm nhất có thể.

2.1. Lỗi do phần mềm

Trường hợp đầu tiên chính là lỗi phần mềm, màn hình iPad bị sọc dọc/ngang còn hiển thị các lỗi sọc trắng, đen, vàng, xanh chính là dấu hiệu rõ ràng nhất. Qua đó, dưới đây là nguyên nhân gây xảy ra tình trạng này:

 • Do khởi động quá nhiều ứng dụng cùng một lúc làm cho dung lượng bộ nhớ iPad hạn chế gây ra tình trạng sọc màn hình.
 • Tải về ứng dụng mới không tương thích với thiết bị dẫn đến màn hình iPad bị sọc, thông thường những ứng dụng cần yêu cầu độ hoạ cao, 3D
Lổi này hay gặp ở iPad màn hình 120hz
Lỗi này hay gặp ở iPad Pro màn hình 120hz

2.2. Lỗi do phần cứng

Lỗi màn hình iPad bị sọc có thể do phần cứng của thiết bị gặp phải vấn đề. Ví dụ như, màn hình bị va đập, bị rơi, iPad bị nước làm ẩm, hay do sử dụng quá lâu khiến cho các linh kiện bên trong màn hình bị hư hỏng. Nếu vấn đề này xảy ra, bạn sẽ cần thay thế màn hình mới để sửa lỗi.

sửa ipad trên main
Lỗi trên main xuất hệt ở những máy bị vô nước, va đập

3. Nguyên nhân màn hình iPad chập chờn

Ngoài lỗi màn hình bị sọc, màn hình iPad cũng có thể gặp phải lỗi chập chờn. Điều này xuất hiện khi màn hình bị hiển thị không ổn định và có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau.

 • Thiết bị gặp phải lỗi phần mềm.
 • Màn hình bị va đập hoặc rơi.
 • Màn hình bị đội pin lên gây phù
 • Phần cứng của thiết bị gặp vấn đề.

Nếu bạn gặp phải tình trạng này, hãy kiểm tra các nguyên nhân trên và thực hiện các cách khắc phục lỗi màn hình iPad bị sọc như sau.

iPad bị phù pin
iPad bị phù pin gây ra lỗi đức cap màn hình gây sọc

4. Những cách khắc phục lỗi màn hình iPad bị sọc hiệu quả

4.1. Khởi động lại thiết bị

Đôi khi, lỗi màn hình bị sọc chỉ là tình trạng tạm thời do thiết bị hoạt động quá lâu. Việc khởi động lại thiết bị sẽ giúp cho các ứng dụng và hệ điều hành hoạt động tốt hơn và có thể khắc phục được vấn đề. thoát các ứng dụng chạy ngầm

4.2. Vỗ nhẹ vào iPad

Một cách đơn giản để khắc phục lỗi màn hình iPad bị sọc là vỗ nhẹ vào thiết bị. Điều này giúp đưa các linh kiện bên trong màn hình trở lại vị trí ban đầu và khắc phục được tình trạng sọc.

Trường hợp này nếu khắc phục thành công là  do cap màn hình bị lỏng, phương pháp này khắc phục tạm thời, cần đến các trung tâm chuyên sửa chữa để khắc phục

4.3. Thay pin iPad mới

Nếu iPad của bạn bị sọc chớp nhấp nháy kèm hiện tượng pin bị phù bạn có thể nhận thấy rỏ nhất khi pin phù là màn hình bị hở sáng. Bạn nên đi thay pin mới để tránh pin bị phù to hơn. Nếu pin phù làm cable màn hình bị lỏng thi khi thay pin có thể khắc phục được. Nếu cable bị đức bạn phải thay màn lcd mới

Pin ipad bị phù nặng
Khi iPad có dấu hiệu pin phù bạn nên thay sớm để tránh bị phù nặng

4.4. Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc là một trong những cách khắc phục lỗi màn hình iPad bị sọc hiệu quả. Tuy nhiên, trước khi thực hiện điều này, hãy sao lưu dữ liệu quan trọng của bạn để không mất đi. Tiến hành khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp xóa các tệp tin thừa, tạm thời và khắc phục được nhiều lỗi phần mềm.

4.7. Thay thế màn hình iPad

Nếu các cách trên không giải quyết được vấn đề, có thể màn hình iPad của bạn đã bị hỏng và cần thay thế màn hình mới. Vì vậy, hãy mang thiết bị của bạn đến trung tâm bảo hành của Apple hoặc các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và thay thế linh kiện bị hư hỏng.

Tham khảo thêm: Cửa hàng sửa iPad uy tín tại TPHCM

Dù là nguyên nhân gì, hãy suy nghĩ kỹ và kiểm tra kỹ trước khi thực hiện cách khắc phục lỗi màn hình iPad bị sọc. Chỉ khi bạn chắc chắn rằng không gây hại cho thiết bị của mình, hãy tiến hành thực hiện để sửa chữa vấn đề.