Cách sửa máy iPad bị mất tiếng loa ngoài đơn giản tại nhà

Khi iPad bị mất tiếng loa ngoài, nhiều người không biết cách xử lý làm sao và nguyên nhân từ đâu Thông qua bài viết dưới đây, IAA sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục lỗi iPad mất tiếng loa ngoài đơn giản mà hiệu quả nhé!

iPad bị mất tiếng loa ngoài
iPad bị mất tiếng loa ngoài

Nguyên nhân và cách sửa iPad bị mất âm thanh

Để có được cách khắc phục lỗi iPad bị mất âm thanh thì trước tiên là bạn cần tìm ra được nguyên nhân của tình trạng này. Các nguyên nhân thường gặp là:

Bật chế độ im lặng

Do bạn vô tình bật chế độ im lặng dành cho máy tính bảng nên khi chế độ loa ngoài sẽ không phát được âm thanh. Để kiểm tra xem có phải do nguyên nhân này hay không, bạn hãy:

 • Kiểm tra nút gạt chuyển chế độ im lặng ở cạnh bên của iPad. Nếu nút đang ở chế độ im lặng, hãy chuyển sang chế độ bình thường.
 • Kiểm tra biểu tượng loa ở thanh trạng thái. Nếu có dấu gạch chéo, tức là iPad đang ở chế độ im lặng.

Nút im lặng của iPad

Lỗi loa trong hoặc loa ngoài

Mặt khác, nguyên nhân mất âm thanh có thể là do loa trong hoặc loa ngoài của máy tính bảng có vấn đề hoặc cũng có thể do lỗi của nhà sản xuất. Để kiểm tra loa trong và loa ngoài:

 • Chơi một đoạn nhạc hoặc video bất kỳ.
 • Chuyển đổi giữa loa trong và loa ngoài bằng cách cắm và rút tai nghe.
 • Nếu chỉ một trong hai loa bị lỗi, có thể bạn cần đem máy đi bảo hành.
Cụm loa iPAd
Vị trí cụm loa iPad

Va đập, rơi máy

Bên cạnh đó, việc bạn làm rơi, va đập cũng khiến cho cả máy tính bảng bị hư hỏng và bị mất âm thanh là dấu hiệu dễ nhận biết nhất. Nếu iPad bị rơi hoặc va đập mạnh, hãy kiểm tra kỹ phần vỏ và màn hình xem có bị nứt vỡ không. Sau đó thử phát âm thanh, nếu vẫn không có tiếng thì rất có thể là do hư hỏng phần cứng bên trong.

Lỗi IC Audio hoặc chạm Jack tai nghe

Hiện tượng lỗi IC Audio của iPad khá phổ biến, bạn có thể nghe nhạc được nhưng chơi game lại không có tiếng. Nếu gặp lỗi này, bạn cần đem máy đến trung tâm bảo hành để kiểm tra và thay thế IC Audio.

Tham khảo thêm: Trung tâm sửa chữa iPad uy tín tại TPHCM

Nếu trường hợp bạn iPad đời đầu có jack tai nghe 3.5 thì việc nước vào hay hư jack tai nghe cũng gây ra hiện tượng bị mất tiếng

Jack tai nghe iPAd mini
Chạm Jack tai nghe khiến cho iPad luôn ở chế độ tai nghe

Xung đột phần mềm

Nếu tải quá nhiều ứng dụng cho máy sẽ dễ xảy ra hiện tượng xung đột tiềm ẩn nguy cơ lỗi âm thanh, không phát ra tiếng trong khi sử dụng. Để kiểm tra xem có phải do xung đột ứng dụng hay không:

 • Khởi động lại iPad.
 • Gỡ bỏ các ứng dụng lạ hoặc ít sử dụng.
 • Kiểm tra cập nhật phần mềm mới nhất cho iPad.

Bụi bẩn trong loa

Trong quá trình sử dụng lâu, người dùng không thường xuyên vệ sinh cho máy dẫn đến loa bị bám bụi bẩn nhiều và làm cản trở quá trình truyền âm thanh. Bạn nên:

 • Dùng bàn chải mềm hoặc tăm bông thấm cồn nhẹ nhàng lau sạch bụi bẩn trong khe loa.
 • Tránh để nước hoặc chất lỏng lọt vào trong máy.

Đối với trường hợp hợp này loa iPad nghe nhỏ chứ không bị mất tiếng hoàn toàn.

Vệ sinh loa iPad bằng cồn
Vệ sinh loa iPad bằng cồn

Tham khảo thêm:

Cách sửa lỗi của iPad bị mất tiếng đơn giản tại nhà

Khi sửa tại nhà bạn chỉ có thể sửa lỗi mất tiếng của iPad do phần mềm gây ra. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc setup thì các đơn giản nhất là bạn reset lại iPad như lúc đầu. Với cách này 100% khắc phục được do lỗi phần mềm gây ra

Lưu ý là thao tác này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên máy, hãy sao lưu trước khi thực hiện.

 • Vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung).
 • Kéo xuống dưới cùng và chọn Reset (Đặt lại).
 • Chọn Erase All Content and Settings (Xóa tất cả nội dung và cài đặt).

Sau khi hoàn tất, iPad sẽ khởi động lại và trở về trạng thái như lúc mới mua. Bạn cần cài đặt lại

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục khi iPad bị mất tiếng mà nhiều người dùng đã áp dụng và đã khắc phục thành công. Nếu bị lỗi liên quan đến phần cứng thì bạn không thể khắc phục được vì màn hình iPad và khung rất cứng, nếu bạn tự sửa theo các video trên mạng có thể gây ra hỏng hỏng hư màn chi phí rất cao, trong khi sửa iPad bị mất tiếng giá thành rẻ khoản 20-30% giá sửa màn tuỳ model.